Những từ khóa bí ẩn trong Google Search | Công nghệ

Dưới đây là một số Easter eggs mà bạn có thể khai thác khi sử dụng Google Search.

1. Chơi đánh bài solitaire

Khi nhập từ khóa “solitaire”, ngay lập tức Google Search sẽ mở ra cho bạn tựa game xếp bài solitaire rất nổi tiếng của Microsoft, đây là dạng game nhanh tay lẹ mắt và từng được nhiều người dùng yêu thích để giải trí.
Những từ khóa bí ẩn trong Google Search - ảnh 1

Chơi xếp bài trên Google Search

2. Chơi cờ ca-rô

Nếu nhập từ khóa “tic tac toe” sẽ mở ra trò chơi đánh cờ ca-rô, đây là dạng game tương tác giải trí tạo thành bởi dấu tròn và dấu chéo, bạn có thể chọn chơi ở mọi cấp độ với máy tính hay có thể thách đấu với bạn bè của mình.
Những từ khóa bí ẩn trong Google Search - ảnh 2

Trò chơi đánh cờ ca-rô

3. Tung đồng xu

Bạn muốn làm một điều gì đó nhưng lại không dám tự quyết định, cách giải quyết của nhiều người là tung đồng xu cầu may. Trong trường hợp không có đồng xu trong tay, chỉ cần vào Google và gõ từ khóa “flip a coin” là bạn sẽ có ngay một đồng xu để tung hứng.
Những từ khóa bí ẩn trong Google Search - ảnh 3

Dùng đồng xu để đưa ra một quyết định mang tính may rủi

4. Tung xúc xắc

Nếu đồng xu chỉ với một sự lựa chọn cho bạn là không đủ, và bạn muốn yếu tố may mắn phải tăng cao hơn, có thể sử dụng xúc xắc để tung cầu may. Trong trường hợp không có xúc xắc trong tay, cũng chỉ cần vào Google và gõ từ khóa “roll a die”.
Những từ khóa bí ẩn trong Google Search - ảnh 4

Hoặc có thể dùng xúc xắc nếu muốn độ khó cao hơn

5. Tiếng kêu của từng loài vật ra sao

Nếu bạn muốn cho con nhỏ của mình biết được chính xác tiếng kêu của từng loại động vật ra sao, chỉ cần vào Google và gõ từ khóa “what sound does a dog make”. Khi này, trong kết quả trả về Google sẽ liệt kê bằng hình ảnh cho bạn rất nhiều loại vật khác nhau như: chó, sư tử, voi, gà, mèo, ngựa… Để nghe âm thanh, chỉ cần bấm vào biểu tượng loa ở con vật tương ứng và nhớ mở loa trên máy.
Những từ khóa bí ẩn trong Google Search - ảnh 5

Lắng nghe tiếng kêu của động vật ra sao trên Google

6. Tìm kiếm Google theo phong cách hoài cổ

Muốn biết cách đây hàng chục năm, người dùng phải tìm kiếm thông tin ra sao và hình ảnh từ những ngày Google thành lập như thế nào, bạn chỉ cần gõ vào từ khóa “google in 1998”. Sau khi gõ từ khóa này, Google sẽ chuyển trang web tìm kiếm của bạn về phong cách cổ điển.
Những từ khóa bí ẩn trong Google Search - ảnh 6

Tìm kiếm nội dung trên Google theo phong cách cổ điển

7. Mở nhanh bảng tính giải toán

Cần tìm một bảng tính giải toán, bạn chỉ cần truy cập vào Google và gõ từ khóa “the answer to life, the universe, and everything” là ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng tính, hỗ trợ cho việc tính toán hoặc giải các phương trình bài toán đơn giản.
Những từ khóa bí ẩn trong Google Search - ảnh 7

Cần bảng tính Google cũng sẵn sàng cung cấp

8. Chơi game bắn súng

Nếu bạn gõ từ khóa “zerg rush” vào trang tìm kiếm Google, những vòng tròn nhỏ sẽ ồ ạt hiện ra, bạn phải nhanh chóng bấm chuột vào đó để nó biến mất và giúp bạn ghi điểm thưởng. Trò này được đặt tên theo tên của chiến thuật Zerg Rush trong game Star Craft rất nổi tiếng.
Những từ khóa bí ẩn trong Google Search - ảnh 8

Nếu muốn giải trí có thể chơi trò bắn súng zerg rush

9. Chơi trò pacman

Khi gõ từ khóa “pacman” và bấm vào nút Click to Play trên màn hình vừa xuất hiện, bạn sẽ được Google cung cấp trò chơi ăn điểm pacman rất nổi tiếng trên máy tính. Đây là trò chơi đã có lịch sử hơn 30 năm và từng được Google thay logo trên công cụ tìm kiếm của mình.
Những từ khóa bí ẩn trong Google Search - ảnh 9

Hoặc chơi trò pacman ăn điểm nhẹ nhàng hơn

10. Chơi phá gạch trên Google

Nhiệm vụ trong game là sử dụng thanh ngang (có thể di chuyển) bên dưới và trái bóng để phá vỡ các hộp phía trên. Để chơi được trò này, người dùng chỉ cần gõ từ khóa “atari breakout” trên công cụ tìm kiếm của Google là được.
Những từ khóa bí ẩn trong Google Search - ảnh 10

Còn đây là giao diện trò chơi phá gạch rất nổi tiếng


Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *