*

Bản win 7 nào tốt nhất

Hiện nay, hệ điều hành Windows có rất nhiều bản và cũng có nhiều người sử dụng cả những phiên bản cũ. Trong khi Windows 10 đã ra mắt, vẫn còn một bộ phận người dùng sử dụng Win 7. Đây không hẳn đã là “dại” đâu nhé! Thực ra, các phiên bản Win cũ cũng vẫn rất hiệu quả. Nhưng để chọn bản Win 7 nào nhẹ nhất giúp laptop chạy nhanh, chơi game mượt mới là vấn đề khó! Nhiều người sử dụng Windows 7 vẫn chưa biết nên chọn bản Win 7 nào nhẹ nhất để sử dụng. Vậy hãy cùng Phú Gia giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Win 7 có đáng sử dụng không?

Với sự xuất hiện của nhiều phiên bản Windows cao cấp hơn như Win 8, Win 10 thì Windows 7 vẫn là sự lựa chọn được nhiều người dùng laptop tin tưởng. Phiên bản này được Microsoft chính thức phát hành vào tháng 10/2009. Sau hơn 10 năm tuổi, hệ điều hành này đã là phiên bản được ưa chuộng và nhiều người sử dụng. Đây là một bản nâng cấp lớn cả về giao diện, chức năng và khả năng tương thích thiết bị. Thời điểm thành công nhất, Windows 7 được cài đặt trên 900 triệu thiết bị.

Bạn đang xem: Bản win 7 nào tốt nhất

Sự tiện dụng, giao diện thân thiện và hiệu năng tốt là điểm mạnh của Windows 7. Bên cạnh đó, Win 7 có ưu điểm là nền tảng hỗ trợ tốt. Người dùng có thể cài đặt hầu hết các ứng dụng cho máy tính của mình với độ tương thích cao. Ngoài ra, Windows 7 có độ bảo mật tương đối tốt.

*

Giao diện của Win 7 dễ sử dụng

Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận người sử dụng không đánh giá cao Windows 7 vì một vài nhược điểm. Nhược điểm của hệ điều hành Windows 7 là tốc độ khởi động khá chậm. Sở dĩ do Win 7 nặng, nên tốc độ khởi động máy cũng như các phần mềm sẽ chậm hơn các hệ điều hành sau này. Những khó khăn này không hẳn đã là vấn đề với người dùng. Nhiều người vẫn bỏ qua những nhược điểm này và chọn Win 7 để sử dụng.

Bên cạnh đó, Microsoft đã phát hành nhiều phiên bản cho Windows 7 và bản Win 7 nào nhẹ nhất luôn là câu hỏi của người cài đặt. Họ cho rằng chọn được phiên bản Win 7 nào nhẹ nhất sẽ giúp việc sử dụng laptop tối ưu hơn, các tính năng cũng được hoạt động tốt hơn.

Nhưng không phải cứ Win 7 nào nhẹ nhất cũng làm laptop chạy tốt hơn. Điều này còn dựa vào nhiều yếu tố khác liên quan đến cấu hình laptop. Mỗi loại laptop sẽ nên chọn 1 phiên bản Windows 7 phù hợp. Vậy Win 7 có các phiên bản nào?

Các phiên bản của Windows 7

Nhiều người vẫn quan niệm chọn bản WIn 7 nào nhẹ nhất để sử dụng thì sẽ nhẹ máy hơn và sử dụng hiệu quả hơn. Quan điểm này là khá sai lầm!Không phải phiên bản WIn 7 nào nhẹ nhất là tối ưu nhất. Mà người dùng nên chọn những phiên bản Win 7 phù hợp với laptop của mình.

*

Có khá nhiều phiên bản WIn 7 cho người dùng

Microsoft đã cho ra đời Windows 7 với nhiều phiên bản khác nhau phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Có rất nhiều phiên bản từ cá nhân cho đến doanh nghiệp. Hãy cùng Phú Gia tìm hiểu từng phiên bản Windows 7 để biết Win 7 nào nhẹ nhất nhé!

Windows 7 Starter

Đây là phiên bản khởi đầu cho Win 7 và làm tiền đề để nâng cấp các phiên bản tiếp theo. Bản Starter cũng như cái tên của nó. Nó chỉ có thể thực hiện các tính năng cơ bản như: duyệt web, check mail, nghe nhạc, … Vì là phiên bản đầu tiên nên Starter sẽ là đáp án cho thắc mắc Win 7 nào nhẹ nhất! Phiên bản Windows này là phiên bản được thiết kế với khả năng tối ưu cho các dòng máy tính cấu hình không quá mạnh mẽ như netbook sử dụng chip atom.

*

Starter chính là câu trả lời cho thắc mắc Win 7 nào nhẹ nhất

Win 7 Starter không được bán ra thị trường mà chỉ được cài đặt có sẵn trên netbook khi mới được phát hành. Bản Win 7 nhẹ nhất này có nhược điểm là chỉ có thể chạy tối đa 3 chương trình cùng lúc. Vì vậy nếu bạn cần nhu cầu làm việc lớn thì nên nâng cấp lên Win 7 khác. khi bạn làm việc với phần mềm nhiều thì nên lựa chọn một bản khác của Windows 7.

Windows 7 Home Basic

Một bản nâng cấp của Starter là Home Basic cũng được đánh giá là bản Win 7 nhẹ nhất.Nó không bị giới hạn tính năng. Chúngthích hợp cho những người sử dụng máy tính ở nhà với nhu cầu cơ bản như lướt web, soạn thảo văn bản, nghe nhạc,… Nhưngphiên bản này lại chỉ được bán tại một số các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines,… Đồng thời, Windows 7 Home Basic cũng đượccài đặt sẵn trên các thiết bị máy tính.

Windows 7 Home Premium

Đây là bản Windows 7 được khá nhiều người lựa chọn. Home Premiumgiống như phiên bản XP Home và Vista Home Premium, dành cho người sử dụng tại gia đình. Phiên bản nàygiao diện người dùng Aero trong suốt. Đồng thời cũng kèm theo phần mềm Windows Media Centercó thể chơi được nhiều định dạng media.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Ta Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Ta Và Ota Là Gì

*

Lựa chọn Win 7 nào nhẹ nhất cũng cần chú ý đến cấu hình laptop

Home Premium còn bao gồm tiện ích sao lưu, giúp bạn sao lưu toàn bộ hệ thống.Nó cũng bao gồm chức năng “Previous Version” giúp khôi phục lại những file đã bị xóa hay bị thay đổi đột ngột.Windows 7 Home Premium hỗ trợ tối đa 2 bộ xử lý vật lý với số lõi không giới hạn, và lên đến 16GB RAM.

Win 7 nào tốt nhất đến nay vẫn là thắc mắc của nhiều người. Với một số người dùng laptop thì Windows 7 Professional sẽ là phiên bản tốt nhất. Chúng bao gồm tất cả các tính năng Windows 7 Home Premium. Cộng thêm nhiều tính năng nâng cao giúp việc sử dụng laptop hiệu quả hơn bao giờ hết.Đặc biệt, một tính năng cực kỳ thú vị của Windows 7 Professional là XP Mode. Tính năng này có thể chạy các ứng dụng của Windows XP trên Windows 7.

Windows 7 Ultimate

Phiên bản mở rộng nhất và đa dạng nhất là Windows 7 Ultimate. Hệ điều hành này bao gồm tất cả cá tính năng của Windows 7 Home Premium và Professional, cộng thêm một số tính năng cho doanh nghiệp và bảo mật. Chủ yếu phiên bản này dành cho doanh nghiệp khi mà các tính năng mở rộng đều hướng đến đối tượng này. Có thể kể đến nhưFederated Search, Direct Access, BranchCache,… Với Windows 7 Ultimate, bạn có thểkhởi động từ ổ đĩa ảo, cùng với tính năng BitLocker – cho phép mã hoá nội dung file trong máy tính cũng như trong ổ đĩa USB.

*

Ultimate sẽ là phiên bản phù hợp cho các doanh nghiệp

Ngoài những phiên bản Windows 7 trên thì trong bộ Win 7 này vẫn còn 1 phiên bản nữa là Windows 7 Enterprise. Phiên bản này hướng đến doanh nghiệp lớn. Chúng được bán cho các công ty có hợp đồng với Microsoft và không bán lẻ cho người dùng thường.

Nên dùng bản Win 7 nào nhẹ nhất?

Nếu để lựa chọn bản Win 7 nào nhẹ nhất thì câu trả lời là Windows 7 Starter. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản có các tính năng cho người dùng nhu cầu thấp. Starter được cài đặt sẵn trên netbook mới xuất xưởng và không bán riêng trên thị trường. Windows 7 Starter chỉ thích hợp cho người dùng phổ thông với các chức năng cơ bản như duyệt web, đọc email hay soạn thảo văn bản… Vì vậy mà bạn không nên dùng phiên bản này.

Trong khi đó, các phiên bản Win 7 Enterprise thì lại dành cho các doanh nghiệp với số lượng lớn thiết bị. Còn Windows 7 Home Basic lại chỉ được bán tại một số quốc gia. Vì vậy, người dùng chỉ có thể chọn 3 phiên bản Windows 7 là Home Premium, Professional và Ultimate. Vậy phiên bản Win 7 nào nhẹ nhất? Trên thực tế, vấn đề nặng hay nhẹ không phải là nhân tố quá quan trọng. Mà bạn nên dựa vào cấu hình cũng như khả năng hoạt động của laptop.

Xem thêm: Hướng Dẫn Phân Tích Kỹ Thuật Trade Coin Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Cho Người Mới Bắt Đầu

*

Có 3 phiên bản WIn 7 phù hợp nhất để sử dụng

Trong số 3 phiên bản Windows 7 trên, đa số người dùng lựa chọn bản Home Premium. Sự đa dạng các tính năng cùng khả năng tương thích tốt là điểm nổi bật của bản Win 7 này. Còn nếu bạn cần di chuyển nhiều, nhu cầu làm việc lớn thì Windows 7 Professional sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Như vậy, Phú Gia vừa chia sẻ đến bạn phiên bản Win 7 nên sử dụng. Windows 7 là hệ điều hành không mới nhưng chắc chắn, chúng vẫn được lòng giới công nghệ! Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết Win 7 nào nhẹ nhất. Từ đó có thể chọn cho mình phiên bản thích hợp, tương thích với laptop của mình. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và Phú Gia sẽ giải đáp bạn ngay! Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người biết Win 7 nào nhẹ nhất nhé

Chuyên mục: Internet

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *